Các cầu thủ ăn gì trước khi đá bóng để thi đấu tốt nhất?

Tin bóng đá – Chế độ ăn uống của các cầu thủ chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là việc nên ăn gì trước khi đá bóng.

Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của 678.com để biết thêm thông tin.

Chế độ ăn uống của các cầu thủ bóng đá quan trọng như thế nào?

Đối với những người yêu thích thể thao chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của chế độ ăn uống. Đặc biệt đối với các cầu thủ bóng đá. Khi áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp thì các cầu thủ sẽ có thể đảm bảo được thể lực. Cũng như sức bền ở trong suốt trận đấu. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Khi thi đấu bóng đá, cơ thể của các cầu thủ sẽ phải vận động với một cường độ cao. Nên sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Lượng calories trong chế độ ăn uống của các cầu thủ chủ yếu được hấp thụ từ cacbonhydrat. Chất béo hay protein. Vì thế việc bổ sung chế độ ăn uống phù hợp sẽ là tiền đề giúp các cầu thủ có thể phát huy tối đa năng lượng.

Các cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng?

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì chế độ ăn uống chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá. Nguyên nhân của điều này chính là do trong quá trình thi đấu các cầu thủ sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, trước khi bước vào một trận đấu, các cầu thủ sẽ cần phải nạp đủ năng lượng cần thiết trong khoảng thời gian phù hợp. Việc cung cấp năng lượng một cách phù hợp nhất sẽ giúp cho cơ thể sinh ra nhiều năng lượng nhất qua đó đảm bảo phát huy hết tiềm năng đồng thời không bị hết năng lượng trong thời gian thi đấu.

Bóng đá chính là một môn thể thao đòi hỏi rất lớn về sức mạnh và tốc độ. Chính vì thế mà mỗi cầu thủ cần phải được nạp thẻ lượng calo vừa đủ nhằm cung cấp từ khoảng 50-60% carbohydrate còn lượng protein là 10 – 15%, chất béo chiếm khoảng 25 – 30% và quan trọng nhất vẫn chính là carbohydrate.

Xem thêm: Kèo 2.25 là gì? Những thông tin cần biết khi soi kèo 2.25

Lợi ích khi ăn rau xanh thường xuyên - Tuổi Trẻ Online

Một số loại thực phẩm mà các cầu thủ có thể tham khảo sử dụng như: Ngô, chuối, khoai lang, khoai môn, yến mạch… Hoặc những loại thực phẩm giàu tinh bột. Đồng thời cũng cần phải hạn chế các loại đồ ăn vặt.

Việc bổ sung một chế độ ăn uống phù hợp là chưa đủ đối với các cầu thủ. Mà còn cần phải kết hợp với việc bổ sung thêm nước uống trước khi đá bóng và sau khi đá bóng. Đây chính là một yếu tố rất quan trọng để giúp các cầu thủ không bị tiêu hao thể lực.

Các cầu thủ nên ăn trước khi đá bóng bao lâu?

Sau khi nạp vào cơ thể, thức ăn sẽ cần phải có thời gian để chuyển hóa thành năng lượng. Do đó, các cầu thủ phải có thời gian nạp năng lượng hợp lý. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất nên ăn trước khi thi đấu khoảng 1-3 tiếng. Đồng thời, trước khi đá bóng không nên ăn quá no. Hoặc không được để bụng đói hay ăn một số loại thực phẩm có nhiều nước như: bún, phở…

Top 10 cầu thủ thấp nhất và 10 cầu thủ cao nhất Ngoại Hạng Anh - Hệ Thống  Bán Lẻ Đồ Thể Thao Sporter.vn

Việc áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp trước khi đá bóng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để áp dụng được. Chính vì thế, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm bổ sung giúp cung cấp năng lượng như đạm, tinh bột nhằm đảm bảo đủ năng lượng cho một trận bóng.

Xem thêm: Top 3 cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất hiện nay – Soi kèo bóng đá

Nên uống nước gì sau khi đá bóng?

Trong thời gian thi đấu, cơ thể của các cầu thủ sẽ bị mất đi một lượng muối cùng với một số khoáng chất. Chính vì thế, việc bổ sung lại những khoáng chất đã mất đi là một điều vô cùng cần thiết. Theo đó, các cầu thủ sẽ cần phải bổ sung nước uống phù hợp. Hoặc đồ uống hỗn hợp của nước lọc, carbohydrate và sodium. Những loại đồ uống này thường có chứa chất điện giải và bù nước:

  • Carbohydrate thực chất là một dạng đường rất cần thiết cho các hoạt động của cơ bắp.
  • Sodium là muối nếu được bổ sung vào cơ thể lượng phù hợp sẽ giúp tăng tốc độ chuyển hóa đồng thời duy trì cân bằng chất lỏng của cơ thể.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước có vai trò làm mát cơ thể rất hiệu quả. Đặc biệt là sau khi vận động với cường độ cao hoặc thi đấu thể thao. Do đó, nên sử dụng đồ uống làm mát phù hợp để tốt cho cơ thể.

Các cầu thủ nên bổ sung khoảng 3-5 lít nước mỗi ngày. Hãy uống nước ngay khi chạy bóng đá luôn chứ không được đợi đến khi khát mới uống. Bởi như vậy là bạn đã bị mất nước rồi.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây. Hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được thắc mắc ăn gì trước khi đá bóng

(*Tin tổng hợp)

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chơi. 

Để khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa tại BiBet Thể Thao. Hãy Đăng Ký Tài Khoản để trải nghiệm.

Bạn cần tư vấn gì ?