Cựu tiền đạo Pháp khuyên Mbappe rời PSG

Cựu tiền đạo đội tuyển Pháp và CLB Chelsea Nicolas Anelka khuyên Mbappe hãy rời khỏi PSG. Đích đến là những giải đấu có nhiều chất lượng chuyên môn hơn để nâng cao trình độ của cầu thủ này. Anh mong muốn Mbappe sẽ trở thành một ngôi sao sáng.

Anelka cho biết: Pháp không phải giải đấu có nhiều cầu thủ giỏi. Do đó, nếu Mbappe có giành được nhiều chiến thắng hay đạt được bất cứ thành tích gì – người ta cũng không công nhận tuyệt đối tài năng của cậu ấy. Hãy đến những giải đấu có nhiều cầu thủ giỏi hơn để cho thấy những phẩm chất tốt nhất của Mbappe. Điển hình là ngoại hạng Anh.

Thậm chí, Anelka nghĩ rằng Mbappe phải đi theo dấu chân của những quả bóng vàng thế giới như Messi, Ronaldo. Họ đều kinh qua những giải đấu lớn như Premier League, La Liga. Nếu muốn giành Qủa bóng vàng trong sự nghiệp, Mbappe cũng phải làm điều tương tự để chứng minh cho tất cả thấy tài năng của cậu ấy là thật. Không phải do những hào nhoáng mà PSG mang lại.

Cũng không phải không có lý do để Anelka nhận định như vậy. Bởi cầu thủ này đã thi đấu ở hàng loạt các CLB, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Trước khi kết thúc sự nghiệp tại Trung Quốc, tiền đạo này đã trải qua 4 CLB lớn ở Ngoại hạng Anh và Real Madrid của Tây Ban Nha. Hơn ai hết, anh hiểu được tính chất khắc nghiệt của những giải đấu này hơn hẳn Ligue 1.

Rõ ràng, tài năng của Mbappe là không cần bàn cãi. Nhưng nếu chỉ chứng minh được khả năng tại Ligue 1 là chưa đủ để cầu thủ này có thể ẵm được các danh hiệu lớn của châu lục cũng như thế giới.

Đáng nói, phát biểu, nhận định trên của Anelka đến đúng vào thời điểm Mbappe đang lưỡng lự với hợp đồng gia hạn của PSG. Được biết, PSG đã chủ động gợi ý gia hạn khi thời hạn hợp đồng chỉ còn 1 năm.

Lúc này, Mbappe đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều CLB lớn. Trong đó, đáng chú ý nhất là Real Madrid. CLB bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha đang mong muốn cải tổ lại đội hình. Những ngôi sao sáng – tài năng trẻ như Mbappe là mục tiêu mà đội bóng này hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì ?