Tin bóng đá: Kiến thức kèm người trong bóng đá là gì?

Tin bóng đá – Kèm người trong tiếng anh là gì? Bạn có biết kiến thức về kèm người? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 678.com để biết thêm chi tiết nhé!

Kèm người trong bóng đá tiếng Anh là gì?

Kèm người trong bóng đá tiếng Anh là Marking.

Đây là một khái niệm không thể thiếu ở môn thể thao vua, và thành bại của việc kèm người có thể ảnh hưởng đến kết cục của trận

Kèm người được hiểu là một cầu thủ bám theo một cầu thủ khác của đội đối phương nhằm ngăn chặn sự nguy hiểm của cầu thủ ấy.
Kèm người thường là một chiến thuật chung chung trong bóng đá, nhưng ở một trận đấu cụ thể, kèm người có thể trở thành một chiến thuật đặc biệt nhằm vô hiệu hóa một cá nhân kiệt xuất nào đó.

Ví dụ, ai cũng biết sự lợi hại của Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, nên trong một trận đấu. Hai siêu sao này đều bị kèm rất chặt, không chỉ một người theo kèm mà có thể là vài người luôn để mắt tới.

Thông thường, một cầu thủ sẽ được phân công theo kèm thật chặt, đi kè kè như hình với bóng với một ngôi sao chủ lực của đối phương. Khi cần, cầu thủ được phân công sẽ có sự hỗ trợ từ các đồng đội.

Trong bóng đá hiện đại ngày nay, chiến thuật kèm người đóng vai trò quan trọng, thậm chí quyết định thành bại tới kết quả của cả trận đấu.

Nếu có thể “bắt chết” chủ lực phía đội bóng đối phương, cơ hội giành chiến thắng có thể tăng thêm vài phần và ngược lại

Kèm người là một chiến thuật quan trọng trong bóng đá

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Áp sát thật nhanh

Để tránh bị đối phương qua mặt, hãy ập vào áp sát thật nhanh khi có thể. Gây áp lực cho đối phương khó khăn trong việc di chuyển và làm cho đối thủ bất ngờ không kịp xử lý bóng. Thông thường khi thi đấu dưới áp lực cao thì các cầu thủ thường có sai sót trong khâu xử lý bóng

Tin bóng đá: Top 5 thủ môn bắt bóng hay nhất hiện nay

Chạy chỗ

Chạy chỗ là một trong những cực kỳ quan trọng. Nếu biết cách chạy chỗ. Các hậu vệ sẽ dễ dàng can thiệp để phá bóng cũng như ngăn cản mũi nhọn phía đối phương.

Messi bị các hậu vệ đối phương vây kín

Giảm tốc độ và tiếp cận

Sau khi áp sát đối thủ, không nên lao vào vồ vập cướp bóng ngay. Làm như vậy sẽ rất dễ bị đối phương qua mặt dễ dàng. Tốt nhất, sau khi áp sát gây áp lực, hậu vệ cần giảm tốc độ và chạy bước ngắn. Giữ khoảng cách hợp lý và chú ý vào đôi chân của đối phương.

6 Đội Hình và Chiến Thuật bóng đá Sân 7 hiệu quả nhất - SportX

Xác định góc phòng ngự

Để kèm người hiệu quả, hãy xác định phạm vi hoạt động của đối thủ. Hãy ép cho đối phương đi bóng ra biên hoặc tới vị trí có nhiều đồng đội để đối phương khó vượt qua và dứt điểm trực tiếp.

Những cú sút đi giữa khung thành sẽ rất nguy hiểm và thủ môn cũng khó đoán được hướng bóng đi. Hãy dùng cơ thể be đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn cầu thủ đó chạy tới. Đồng thời gây khó dễ để anh ta phải sử dụng chân không thuận.

*Tin bóng đá tổng hợp

Hy vọng những thông tin bóng đá trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chơi. 

Để khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa tại 678.com Thể Thao. Hãy Đăng Ký Tài Khoản để trải nghiệm.

Bạn cần tư vấn gì ?