Malaysia nhận cú sốc lớn trước trận gặp Việt Nam

Trung vệ trụ cột Ahmad Khuzaimi Piee của Malaysia gặp chấn thương nặng, sớm phải nói lời chia tay AFF Cup 2022.

 

Malaysia có sự khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng 1-0 trên sân của Myanmar. Tuy nhiên, thắng lợi của đội quân HLV Kim Pan Gon không được hoàn hảo bởi chấn thương nặng của Ahmad Khuzaimi Piee. Cụ thể, trung vệ Khuzaimi Piee bị đau, sớm phải rời sân ngay ở cuối hiệp 1 của trận đấu. Sau đó, Khuzaimi Piee đã phải dùng nạng để di chuyển.

Ngay khi về đến Malaysia, Khuzaimi Piee đã được đưa đi chụp MRI để xác định mức độ chấn thương. Kết quả cho thấy Khuzaimi Piee bị rách cơ bắp chân, và gần như không thể kịp bình phục trong thời gian còn lại của AFF Cup 2022.

Đây được xem là tổn thất lớn với Malaysia. Khuzaimi Piee là trung vệ hay nhất Malaysia hiện tại. Mất cầu thủ thuộc biên chế Selangor này, Malaysia chỉ còn hai người sở trường đá trung vệ, gồm Sharul Nazeem và Dominic Tan, cùng ba hậu vệ cánh.

Khuzaimi Piee sớm phải nói lời chia tay với AFF Cup 2022 sau chỉ 1 trận đấu

>> Đặt cược ngay tại nhà cái uy tín Châu Á

Malaysia sẽ không được gọi người bổ sung thay thế. Theo điều lệ của AFF, các đội bóng sẽ chỉ được gọi bổ sung nhân sự trong trường hợp đội có cầu thủ bị nhiễm Covid-19.

Như vậy, từ nay đến khi giải đấu khép lại, Malaysia sẽ chỉ có thể sử dụng. 22 cầu thủ trong danh sách thi đấu. Theo lịch, Malaysia sẽ tiếp đón Lào trên sân nhà vào lúc 19h30 tối nay (24/12). Một ngày sau trận gặp Lào, Malaysia sẽ lên đường sang Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình gặp ĐT Việt Nam vào ngày 27/12.

Ngoài việc tổn thất về nhân sự, Malaysia cũng gặp thiệt thòi khi phải thi đấu. 3 trận liên tiếp chỉ trong chưa đầy 1 tuần. Trong lúc đó, ĐT Việt Nam có lợi thế hơn đối thủ khi có đến. 6 ngày nghỉ, chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Bạn cần tư vấn gì ?