Phỏng vấn Joachim Low sau trận hòa trước Hungary

Phỏng vấn Joachim Low sau trận hòa Hungary
 • PV: Joachim Löw, bạn đã rút ra được kinh nghiệm gì trong trận hòa 2-2 trước Hungary để tiến vào vòng 1/16 đội?
 • Joachim Löw: “Đó là một trong những trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi, phải nói là như vậy. Khi bạn bị dẫn trước đến tận hai lần trước một đối thủ như vậy, điều đó thực sự là rất khó khăn. Chúng tôi hầu như không tìm thấy hay tạo ra bất kỳ khoảng trống nào, nhưng những gì cả đội thể hiện là một tâm lý vững vàng và tinh thần cực kỳ tốt, chúng tôi đã không hề mất bình tĩnh trước họ.”
 • PV: Bạn có bao giờ lo lắng rằng đây có thể là trận đấu cuối cùng của mình với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia không?
 • Joachim Löw: “Không, tôi thực sự không nghĩ về điều đó vì có quá nhiều thứ đang diễn ra trong trận đấu này. Tôi không có thời gian để nghĩ về những gì sẽ xảy ra sắp tới. Tôi thích tinh thần chiến đấu của cả đội. Chúng tôi luôn có cảm giác rằng chúng tôi có thể ghi được một bàn thắng. Tôi đã nói với cả đội rằng không được để mất tinh thần và lối chơi chung của cả đội. Trong tôi có cảm giác họ thực sự muốn lật ngược tình thế và cố gắng hết sức để vượt qua vòng bảng.”
 • PV: Bây giờ Leon Goretzka có thể chiếm được một suất đá chính thường xuyên trong đội hình xuất phát sau bàn gỡ hòa quan trọng của anh ấy không?
 • Joachim Löw: “Tôi đã nói chuyện trước với cậu ấy và bảo với cậu ấy rằng thật khó để lên kế hoạch sử dụng cậu ấy trong 90 phút sau khi cậu ấy phải nghỉ thi đấu đến sáu tuần vì chấn thương. Tốt hơn hết là cậu ấy nên thực hiện những bước cuối cùng trong quá trình hồi phục, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho cậu ấy. Tôi nghĩ bàn thắng đó sẽ tiếp thêm động lực cho cậu ấy. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi bởi vì cậu ấy luôn làm những điều giúp ích cho cả đội, trên mặt trận phòng ngự lẫn tấn công.”
 • PV: “Thay vì chọn Leon Goretzka, thì bạn lại chọn Leroy Sané xuất phát chính trong trận đấu. Bạn có hài lòng về màn trình diễn của anh ấy không?”
 • Joachim Löw: “Cả hai cầu thủ chạy cánh của chúng tôi đều không nhập cuộc như cách họ đã làm với Bồ Đào Nha. Nhưng tôi đã nói trước rằng chúng tôi phải tìm ra những cách khác nhau, có lẽ là thông qua trung lộ, vì Hungary phòng ngự với 3 tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, ở khu vực trung tâm, chúng tôi cũng không thể tìm thấy các đường bóng và những khoảng không gian để tấn công. Đó là lý do tại sao Leroy và Robin Gosens đã không nhập cuộc giống như trong trận đấu gặp Bồ Đào Nha.”
 • PV: “Ý tưởng đằng sau những thay đổi trong hiệp hai là gì?”
 • Joachim Löw: “Chúng tôi đã cho Kimmich vào giữa và Leroy vào cánh phải với hy vọng cậu ấy có thể đột phá với tốc độ của mình. Nó không thực sự diễn ra theo như kế hoạch của tôi. Thomas Müller và Leon Goretzka dự định sẽ mang lại luồng gió mới ở các vị trí trong khu vực giữa sân, đi vòng ra phía sau hàng thủ và xâm nhập vào vòng cấm để thực hiện các quả tạt. Chúng tôi đã phải chơi mạo hiểm hơn và dốc toàn bộ sức lực để tấn công. Jamal Musiala thực sự rất giỏi trong một số tình huống, bạn có thể thấy được đẳng cấp của cậu ấy.”
 • PV: “Bạn sẽ làm gì để tiếp cận với đội tuyển Anh ở vòng 16 đội?”
 • Joachim Löw: “Chúng tôi sẽ gặp đội tuyển Anh tại Wembley. Đó chắc chắn là một trận đấu vô cùng đặc biệt. Phong độ của chúng tôi ở vòng bảng lên xuống thất thường. Nhưng chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi chơi theo cách chúng tôi muốn thì chúng tôi sẽ chơi vô cùng mạnh mẽ. Nếu chúng tôi không thực hiện một số thay đổi nhất định, chắc chắn chúng tôi sẽ gặp một số khó khăn.”
 • PV: “Bạn không lo lắng về trận đấu vào ngày thứ Ba phải không?”
 • Joachim Löw: “Không, tôi không phải lo lắng gì cả. Đó sẽ là một trận đấu hoàn toàn khác, chắc chắn sẽ phù hợp với lối chơi của chúng tôi. Người Anh bắt buộc phải chơi tấn công trên sân nhà. Đó sẽ là một trận đấu cởi mở, cởi mở hơn so với trận gặp Hungary. Chúng tôi phải điều chỉnh lại một số thứ và cảnh giác với những quả tạt của họ vào khu vực 16m50 và sẽ không có chỗ cho bất kỳ sai sót nào. Chúng tôi phải làm tốt hơn nữa so với trận gặp Hungary.”
Bạn cần tư vấn gì ?