Ronaldo ngạo nghễ phá kỷ lục World Cup và Euro

Nói về những kỷ lục, giải thưởng, thành tích thì Ronaldo đang là một tượng đài khó vượt qua trong bóng đá. Tiền đạo này đêm qua lại vừa tạm xác nhận thêm một kỷ lục mới khi là cầu thủ ghi 21 bàn thắng đầu tiên tại vòng chung kết Euro và World Cup. Thành tích này còn cao hơn cả huyền thoại M. Klose.

Ronaldo lập kỷ lục mới về số bàn thắng Euro và World Cup

Đêm qua đã chứng kiến cả 3 đội bóng lớn 3 F đi tiếp vào vòng trong. Nhưng quan trọng hơn là Ronaldo đã ghi cả 2 bàn thắng trong trận hòa 2-2 với Pháp. Nhờ 2 bàn thắng quan trọng này, CR7 đã nâng tổng số bàn thắng của mình tại Euro và World Cup lên con số 21.

Chưa hết, siêu tiền đạo này còn đuổi kịp Ali Daei về số bàn thắng ghi được cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, Ronaldo mất số trận nhiều hơn Daei của Iran. Daei chỉ mất 149 trận để ghi được 109 bàn. Con số này là 178 trận dành cho Ronaldo.

Tuy nhiên, nếu xét về số trận nửa sau sự nghiệp thi đấu, CR7 đang chứng tỏ mình vẫn là một cỗ máy săn bàn khủng khiếp cho đội tuyển quốc gia. Tỷ lệ trung bình 1,07 bàn/trận ở 45 trận gần nhất là con số biết nói. Bất cứ tiền đạo nào cũng mong ước chạm tới con số này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo đã có tất cả 783 bàn thắng ở mọi đấu trường (đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ).

Hai bàn thắng đêm qua của anh đều đến từ chấm 11m. Như thường lệ, Ronaldo hiếm khi bỏ lỡ cơ hội nâng cao thành tích của mình. Cũng nhờ sự tỏa sáng của Ronaldo, Bồ Đào Nha đi tiếp vào vòng trong gặp đội tuyển Bỉ.

Bạn cần tư vấn gì ?