Thảm khốc thể thao: 125 khán giả Indonesia thiệt mạng, CĐV Mỹ chết vì thang cuốn

Thảm kịch thể thao liên tiếp diễn ra tại cuối tuần qua khiến nhiều khán giả mất mạng.

Tại sân vận động Đông Java (Indonesia) vào cuối tuần qua đã diễn ra bạo loạn kinh hoàng. Vụ bạo loạn xảy ra sau khi trận đấu giữa đội bóng Arema. Và Persebaya Surabaya kết thúc với tỉ số 2-3 nghiêng về đội khách. Các cổ động viên sau đó tràn xuống sân cỏ. Buộc cảnh sát phải triển khai lực lượng chống bạo động để giải tán.

 

Thảm khốc thể thao: 125 khán giả Indonesia thiệt mạng, CĐV Mỹ chết vì thang cuốn - 1

 

Cảnh tượng đáng sợ tại sân vận động Indonesia vào cuối tuần

Sân Kanjuruhan có sức chứa 38.000 chỗ, tuy nhiên khi xảy ra sự cố tang thương khiến ít nhất 125 người thiệt mạng. Đã có 42.000 chỗ được ban tổ chức bán ra. Vụ việc trên được coi là một trong số những thảm kịch tồi tệ nhất lịch sử thể thao thế giới.

Đã có những ý kiến lên tiếng đặt dấu hỏi về việc cảnh sát dùng hơi cay đã trực tiếp khiến bạo loạn xảy ra. Và dẫn tới hơn một trăm khán giả bị mất mạng. Khí cay gây ra cảm giác bỏng rát dữ dội ở mắt, miệng, mũi, phổi và trên da. Những người hít phải cần cố gắng chạy đi chỗ khác nhanh nhất có thể.

Owen West, một giảng viên cấp cao cho cảnh sát tại Đại học Edge Hill, Anh. Cho biết sử dụng hơi cay ở sân vận động bóng đá rất rủi ro, nơi mọi người khó tìm ra lối thoát.

Thảm khốc thể thao: 125 khán giả Indonesia thiệt mạng, CĐV Mỹ chết vì thang cuốn - 3

1 cổ động viên tại Mỹ qua đời khi đi thang cuốn

1 ngày sau tin buồn ở Indonesia. Tại Mỹ một cổ động viên tới xem trận đấu bóng bầu dục Mỹ cũng gặp tai nạn, qua đời.

Vào 3/10, tại sân vận động ở Pittsburgh ngay sau khi New York Jets đánh bại Pittsburgh Steelers với tỷ số 24-20. Trên đường rời sân, một cổ động viên đã mất mạng. Theo báo cáo từ những người quản lý sân Pittsburgh, CĐV này bị ngã từ trên thang cuốn xuống dưới mặt đất.

Các nhân viên y tế đã tiến hành chăm sóc tại hiện trường. Và vận chuyển người đàn ông trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện địa phương. Tuy nhiên đây là nơi cổ động viên xấu số trút hơi thở cuối cùng.

Tin liên quan: Tin bóng đá mới nhất tối 4/10: Pogba trở lại sớm hơn dự kiến, Mourinho muốn cuỗm Dalot

Hai thảm kịch diễn ra vào cuối tuần qua đã khiến hơn trăm cổ động viên phải thiệt mạng. Đây là bài học với các nhà tổ chức thể thao trên toàn thế giới để nâng cao trách nhiệm bảo vệ tính mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì ?