Tin bóng đá: Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam

Tin bóng đá: Quá trình thương thảo gói bản quyền truyền hình World Cup 2022 tại lãnh thổ Việt Nam đang dần đi tới hồi kết khi bản hợp đồng 15 triệu USD đang dần hé lộ.

Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam

Theo đó, quá trình đàm phán và thương thảo giữa các đối tác nước ngoài. Với VTV đã được thực hiện liên tục trong nhiều tháng qua. Và cũng giống như các kỳ World Cup trước. VTV được cho là sẽ tiếp tục có được sự hậu thuẫn rất lớn. Về mặt tài chính từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp để hoàn tất bản hợp đồng này.

Tin nóng: Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam
Bản quyền World Cup 2022 dự kiến sẽ được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam

Được biết, VTV trước đó đã đề xuất về mức phí hợp đồng là 12 triệu USD nhưng đã không được chấp thuận.

Nhiều khả năng, số tiền mà VTV cùng với các đơn vị đồng hành phải chi ra. Để thuyết phục thành công sẽ không dưới 15 triệu USD. Tương đương hơn 350 tỷ đồng.

Chia sẻ với truyền thông, một lãnh đạo tập đoàn lớn đồng hành cùng VTV trong sứ mệnh.

Là mang World Cup 2022 về với Việt Nam cho biết: “Điều quan trọng nhất là phục vụ được khán giả Việt Nam.

Đó mới chính là mục tiêu quan trọng nhất mà VTV hướng tới. Bản thân chúng tôi cũng rất phấn khởi. Vì nếu VTV có bản quyền thì các cơ quan truyền thông hay doanh nghiệp như chúng tôi cũng sẽ được chia sẻ gói này. Theo mức thỏa thuận hợp lý giữa các bên trên tinh thần chung là đặt quyền lợi của người hâm mộ lên hàng đầu”.

Tin nóng: Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam
VTV dự kiến sẽ cùng đối tác để đưa bản quyền World Cup 2022 đến với người hâm mộ Việt Nam

Ngoài ra, phía VTV cũng đang lên kế hoạch chi tiết trong việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp bảo vệ bản quyền theo đúng quy định. Cũng như yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Tránh tái diễn tình trạng vi phạm bản quyền phát như đã từng xảy ra tại World Cup 2018 gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Tin bóng đá hôm nay: Coventry vs Rotherham 1h45 ngày 26/10

Chuyên gia về bản quyền bóng đá cho hay: “World Cup 2022, FIFA sẽ làm rất gắt vấn đề liên quan đến bản quyền. Vì thế đơn vị nào trở thành chủ sở hữu bản quyền World Cup 2022 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài những động tác kỹ thuật mang tính bắt buộc như mã hóa để tránh tràn sóng. Còn phải nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền.

Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài. Kể cả vượt giới hạn địa lý. Khi đó Việt Nam đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào. Khi đó khán giả không được xem World Cup 2022 đã đành. Mà Việt Nam sẽ chịu tổn thất vô cùng to lớn về uy tín và tiền bạc.

Tin bóng đá: Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam
World Cup 2022 sẽ là những cuộc đối đầu rất đáng được mong đợi

Công cuộc chống vi phạm bản quyền World Cup 2022 sẽ rất cam go và phức tạp. Vì các đối tượng vi phạm có trình độ cao về kỹ thuật và biết sử dụng những thủ thuật rất tinh vi.

Ví dụ những tài khoản trên internet ngang nhiên lấy tên là Truyền hình VTV. Và chuẩn bị một trang mạng khác dự phòng. Nếu đường tín hiệu này bị phát hiện. Các trang web lậu khi bị chặn sẽ liên tục đổi địa chỉ IP.

Cần có những hình thức xử lý mang tính răn đe cao từ Cục Phát thanh. Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông) cũng như cơ quan pháp luật với những đối tượng vi phạm bản quyền”.

Như vậy, người hâm mộ nước nhà nhiều khả năng vẫn sẽ được theo dõi trọn vẹn 64 trận đấu tại World Cup 2022. Thay vì bỏ lỡ hoặc theo dõi trên các nền tảng nước ngoài.

(*Tin bóng đá tổng hợp)

Hy vọng những thông tin bóng đá trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chơi. 

Để khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa tại 678.com Thể Thao. Hãy Đăng Ký Tài Khoản để trải nghiệm.

Bạn cần tư vấn gì ?