Tin bóng đá NHM lại nói về ĐT Hà Lan như một tấm gương của sự thất bại

Tin bóng đá NHM lại nói về ĐT Hà Lan như một tấm gương của sự thất bại Mỗi khi nhắc đến đội bóng về nhì nhiều nhất lịch sử World Cup. Người hâm mộ lại nói về ĐT Hà Lan như một tấm gương của sự thất bại.

Tin bóng đá NHM lại nói về ĐT Hà Lan như một tấm gương của sự thất bại
Tin bóng đá NHM lại nói về ĐT Hà Lan như một tấm gương của sự thất bại

Tin bóng đá “Cơn lốc màu da cam”

Như biệt hiệu mà những người yêu mến bóng đá đặt cho họ tại đất nước Việt Nam. Chính là đội đã về nhì 3 lần vào các kỳ World Cup 1974, 1978 và 2010. Và chưa có lần nào lên ngôi vô địch thế giới. Một đội tuyển xứng đáng với mấy chữ “hồng nhan bạc phận”.

Thực tế lịch sử ghi nhận đội nhận giải nhì nhiều lần nhất chính là “Cỗ xe tăng”. Đức với 4 lần vào các năm 1966, 1982, 1986 và 2002. Tuy nhiên Đức cũng có 4 lần giành chức vô địch vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Về cơ bản đấy là một đội tuyển chăm vào chung kết và thất bại. Thành công cũng ngang ngang nhau. Nhưng Hà Lan là đội tuyển 100% thất bại, 100% thua cuộc và 100% về nhì. 

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT 

Tương tự với cái đánh giá huy chương bạc ấy.

Thật ra với nhiều nền bóng đá (ví dụ Croatia 2018). Hay thậm chí như Bỉ, như Anh, nếu mà về nhì World Cup cũng là một điều quá đỗi thành công thì với người dân Hà Lan không vô địch là thất bại. Vì Hà Lan đáng buồn hơn nhiều khi họ là một cường quốc về bóng đá. Luôn sở hữu các ngôi sao tài danh, và các huyền thoại bóng đá thế giới trong nửa thế kỷ qua từ Johan Cruyff, Van Basten, Dennis Berkamp, Robben. Và hôm nay là những Van Dijk, De Jong, De Ligt …

Tóm lại là một quốc gia được trọng nể về nền bóng đá phát triển. Nhưng như chúng ta hay nói về những con người có tâm, có tầm. Nhưng lận đận trên con đường sự nghiệp, đấy là “danh không xứng với tài”, và Hà Lan là ĐTQG đúng với 4 chữ như thế.

Tin bóng đá Những gì Hà Lan làm đều gắn liền với cách mạng.

Ở quê hương thấp hơn mực nước biển này. Người Hà Lan đã được dạy để chiến thắng thiên nhiên, nghịch cảnh. Với địa hình thậm chí thấp hơn mực nước biển. Mà vẫn là quốc gia phát triển bậc nhất. Vì vậy họ luôn phá cách hơn người khác. Nhìn từ lịch sử, tháng 8/1566, người Hà Lan đã nổi dậy khởi nghĩa chống lại giáo hội. Và vương quốc Tây Ban Nha, trong câu chuyện mà ta hay gọi là “Cuộc cách mạng tư sản”.

Đó là nơi đánh dấu sự chuyển giao lịch sử giữa thời kỳ Trung cổ và Cận đại. Trong bóng đá, Hà Lan là quê hương của bóng đá tổng lực. Là “thầy dạy” của Barcelona vĩ đại, là triết lý kiểm soát bóng đến hôm nay là kim chỉ nam của bóng đá hiện đại. Cũng như tặng cho thế giới bóng đá những bộ óc thiên tài để phát triển môn thể thao này. 

Vâng, với tất cả những gì được kể ở trên kia thì đội tuyển Hà Lan xứng đáng với một danh hiệu vô địch World Cup.

Bây giờ khi World Cup 2022 đến gần, với những lo toan, khó khăn. Những điều chưa có tiền lệ cho các đôi chân cầu thủ thì ai cũng thấy đây. Là nghịch cảnh phải vượt qua. Nhưng nếu là nghịch cảnh thì phải chăng danh hiệu vô địch sẽ dành cho người chuyên thắng nghịch cảnh? 

Bạn cần tư vấn gì ?