Tin bóng đá: Ra mắt quả bóng sử dụng trong mùa giải World Cup 2022

Tin bóng đáFIFA hôm 30.3 đã ra mắt trái bóng sử dụng tại vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar. Chắc chắn hứa hẹn nó sẽ bay nhanh hơn bất kỳ quả bóng nào trong lịch sử giải đấu.

Thông tin trái bóng:

Theo FIFA, trái bóng sử dụng tại World Cup 2022 do Adidas sản xuất có tên là Al Rihla. Tức là “cuộc hành trình” trong tiếng Ả Rập. Và thiết kế của nó “được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến​​trúc, những con thuyền mang tính biểu tượng và lá cờ của chủ nhà Qatar”.

Trái bóng sử dụng World Cup 2022 sẽ có tốc độ bay nhanh hơn

Các nhà thiết kế cho biết trái bóng sẽ là “trái bóng FIFA World Cup nhanh nhất và chính xác nhất cho đến nay”. Nó có thể giúp cầu thủ cải thiện độ chính xác của những đường chuyền, pha dứt điểm… Franziska Loeffelmann, giám đốc thiết kế của đồ họa bóng đá tại Adidas, cho biết: “Trận đấu ngày càng có nhịp độ nhanh hơn, độ chính xác và độ ổn định của đường bay trái bóng trở nên cực kỳ quan trọng. Thiết kế mới cho phép trái bóng có tốc độ cao hơn đáng kể khi nó di chuyển trong không khí”.

Tin bóng đá: Luật thi đấu bóng đá 5 người – Tin bóng đá Futsal

Ra mắt trái bóng sử dụng World Cup 2022, các thủ môn nơm nớp lo 'cháy' lưới - ảnh 2
Các thủ môn phải cẩn trọng trước tốc độ bay của trái bóng sử dụng ở World Cup 2022

Trái bóng sử dụng tại World Cup 2022 sẽ có chuyến “lưu diễn” đến 10 thành phố trên toàn cầu. Bao gồm Dubai (UAE), Tokyo (Nhật Bản), Mexico City (Mexico) và New York (Mỹ) trong vài tuần tới.

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Doha (Qatar) vào ngày 1.4. Giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 21.11 đến ngày 18.12 sau khi được dời thời điểm tổ chức truyền thống. Để tránh cái nóng mùa hè ở quốc gia vùng Vịnh.

*Tin tổng hợp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chơi. 

Để khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa tại 678.com Thể Thao. Hãy Đăng Ký Tài Khoản để trải nghiệm.

Bạn cần tư vấn gì ?